màu nền hay màu phông nền ảnh hưởng đến tép như thế nào

1.Chất nền tối.

Từ lâu, những người nuôi tép đã nhận thấy rằng chất nền màu đen rất quan trọng để tạo ra màu sắc đậm. Đồng thời, nếu bạn thả chúng trở lại bể với nền màu trắng, màu sẽ mất dần.

Nghe có vẻ lạ nhưng làm như vậy chúng cố gắng ngụy trang khỏi những kẻ săn mồi. Ở tép, ngụy trang được coi là chức năng chính để thích nghi với các môi trường sống và bối cảnh khác nhau, khiến con vật trở nên khó hiểu trước những kẻ săn mồi tiềm năng.

Sẽ có bạn thắc mắc rằng tép có màu đỏ (vàng, xanh lam, v.v.) và lộng lẫy dưới ánh đèn màu như vậy thì làm sao thụi nó có thể trốn ?
– Vấn đề ở đây là tép không hiểu điều đó,  tép hoạt động theo bản năng bằng cách tăng cường bất kỳ màu nào chúng có.

Các nhà sinh vật học nhận thấy rằng tổng số carotenoid (astaxanthin) trong tép được nuôi trong sỏi đen và đỏ cao hơn so với trong sỏi trắng. Ngoài ra, tăng trọng của tép tăng lên đáng kể khi độ tối của màu nền tăng lên.

2. Màu nền của bể tép và ánh sáng

    Kết quả của nghiên cứu đã chứng minh rằng màu sắc của tép có thể được điều khiển bởi những thay đổi của ánh sáng. Màu đỏ của nền khiến tép có màu đỏ đậm hơn so với màu trắng.

Đây là một cách đơn giản và rẻ tiền để tăng màu sắc cho tép. 

3. kết luận 

   chúng ta không nên sử dụng nền màu trắng như cát trắng và phông nền trắng  vì nó sẽ làm màu của tép bị ảnh hưởng và nhạt màu dần 

thay vào đó chúng ta nên  sử dụng phân nền và phông nền tối sẽ tốt hơn 

 

Viết bình luận