nuôi tép bằng nước máy có được không

   Nếu bạn muốn nuôi tép bằng nước máy thì cũng được thôi nhưng cần phải xử lý clo trong nước máy trước rồi mới tiến hành thả tép : 

    Tuy nguồn nước máy được các công ty cấp đã được xử lý cơ bản và sạch sẽ nhưng khi cung cấp đến cho người tiêu dùng thì không tránh khỏi nhiễm những tạp chất dư thừa từ môi trường xum quanh như clo, nitri, asen… Cho nên, nguồn nước máy nhiễm các tạp chất này mà không được xử lý trước khi nuôi tép thì bạn sẽ thấy hiện tượng tép có những triệu chứng bỏ ăn, bơi lội chậm, màu sắc nhợt nhạt, sau một thời gian bạn sẽ thất tép bị co giật và chết. 

 môi trường sống sẽ là yếu tố góp phần quan trọng trong sự sinh trưởng và phát triển của tép . Như chúng ta cũng đã biết, nước đối với tép tương đồng với mọi sinh vật cần không khí nhưng vấn đề ở đây chúng ta cần quan tâm đó là sự ô nhiễm trong nước máy gồm những thành phần  gây hại đến tép :

Clo (Chlorine) tồn tại trong nguồn nước máy xuất phát từ việc khử trùng của nhà máy nước. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước này để nuôi tép thì nên để nó bốc hơi trong vòng 2-3 ngày. Trong trường hợp sử dụng nước máy trực tiếp có thể sử dụng Thiosulfat sodium để khử Chlorine

Flouride: đây là một chất hóa học nguy hiểm, nó được tồn tại trong nước cũng từ việc khử trùng của nhà máy nước. Khi đun sôi thì nó sẽ bay đi hết. Có thể xử lý bằng cách sục khí hoặc để nước vài ngày rồi mới sử dụng. Thông thường trong nước, hàm lượng chất này không cao, ảnh hưởng ít, dễ dàng bay hơi khi sử dụng hồ cá . 

 KẾT LUẬN LẠI : nếu muốn nuôi tép bằng nước máy thì chúng ta phải khử clo và các tạp chất khác bằng cách , sục khí hoặc bật máy lọc từ 2 đến 3 ngày và chúng ta cũng có thể khử clo bằng dung dịch khử clo ( có thể mua ở các cửa hàng cá cảnh) 

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://helloworld.com?hs=9c0bfd15b4b2d96eebf8fb7838fe4445&
    .
    gquqx1

Viết bình luận